Các Entry mới nhất

Friday, September 28, 2007

News: Google chính thức thông báo sẽ chèn quảng cáo trong YouTube video vào đầu 2008

google_youtube Google mới thông báo sẽ chèn quảng cáo vào trong YouTube video vào đầu năm 2008.
Quảng cáo nằm ở góc dưới, chiếm 20% diện tích video, có dạng overlay, kiểu semi-transparent (bán trong suốt), sẽ xuất hiện vào giây thứ 15 và kéo dài 10 giây.

Quảng cáo dạng overlay này hiển thị khi video đang chạy, khác với kiểu quảng cáo cổ điển là quảng cáo xuất hiện trước khi video được load, do đó cũng ít gây phản cảm đối với người xem. Ước gì các đài truyền hình của VN học tập cách quảng cáo này nhỉ !!!!

Mô hình quảng cáo tương tự Google Adsense, tức là người publish video cũng được hưởng một ít phần trăm lợi nhuận. Lúc đó, có thể các video blog (như MoBuzzTV) cũng sẽ upload video lên YouTube. Việc upload phim/nhạc lậu sẽ ngày càng diễn ra mạnh mẽ hơn nữa. Chúng ta cùng chờ xem Google thành công ở mức độ nào với chiến dịch quảng cáo mới này.

TubeStop: Tắt Autoplay trên YouTube

(Chỉ dành cho người dùng Firefox)

Khi bạn mở một trang YouTube, video trong trang này sẽ tự động chạy. Điều này rất phiền nếu bạn mở cùng lúc nhiều trang YouTube cùng một lúc trên các tab khác nhau. Để tắt tính năng autoplay, bạn hãy cài add-on TubeStop.

TubeStop tắt tính năng autoplay trên trang YouTube và các trang khác có nhúng YouTube video.

Phiên bản TubeStop 1.2.1 tương thích với Firefox 1.5 - 3.0a8, Netscape Navigator 9.0, và Flock. Cài đặt ngay !

OSalt: Tìm phần mềm open source thay cho phần mềm thương mại cùng tính năng

osalt_logo Nếu bạn là người quan tâm đến mã nguồn mở, và muốn sử dụng các phần mềm mã nguồn mở để thay thế cho các sản phẩm thương mại, thì OSalt (Open source as Altenative) là một website không thể thiếu trong bookmark của mình.

Mục đích của OS là tìm kiếm các sản phẩm open source như là một sự lựa chọn thay thế cho các sản phẩm thương mại cùng loại.

Đây là danh sách các phần mềm mã mở tôi đang sử dụng, cùng với các sản phẩm thương mại tương ứng.

Phần mềm thương mại Phần mềm mã nguồn mở
MS Office OpenOffice
MS Project OpenProj
Crystal Report JasperReports
Internet Explorer Mozilla Firefox
Outlook Express Mozilla Thunderbird
(không có đối thủ) Eclipse
Norton Antivirus AVG
Windows Media Player Media Player Classic
.... tiếp tục bổ xung sau  

Theo ý kiến cá nhân, các chương trình mã nguồn mở ở trên có nhiều điểm tốt hơn nhiều so với chương trình thương mại. Bạn dùng thử xem và nếu bạn biết chương trình nào tốt, hãy comment ở đây nhé!

OSalt.com

GiveAwayofTheDay: Download miễn phí phần mềm thương mại

logo-wide

Bạn không cần bỏ ra cả 100 USD để mua phần mềm. Chỉ cần ghé thăm giveawayoftheday.com để download miễn phí các phần mềm thương mại có bản quyền hẳn hoi. Không phải là bản crack, trial và mà bản có license.

Cách hoạt động của GiveAwayOfTheDay là mỗi ngày cho phép download miễn phí một chương trình, thời gian download là trong ngày. Sang hôm sau, một chương trình mới khác lại được đăng tải. Website cũng cung cấp danh sách các chương trình sẽ đăng vào tuần kế tiếp để visitor tiện theo dõi.

Bạn thử download chương trình RoboTask 2.5.1 của ngày hôm nay xem, một chương trình (price: $99.95) giúp tự động hóa các hoạt động trong windows, nhưng bạn có thể download for free.

http://www.giveawayoftheday.com/

Wednesday, September 26, 2007

ScreenCaster: ra mắt bản beta

scenecaster_logo ScreenCaster, một ứng dụng web cho phép tạo hình 3D tương tự như Google 3D, vừa mới ra mắt bản beta.

Với chương trình này, bạn có thể:
- Tạo và chia sẻ những tác phẩm 3D của mình
- Lựa chọn từ hàng triệu object khác nhau
- Cá nhân hóa bằng avatar biết nói

Với tốc độ của internet ở VN, chạy ứng dụng web kiểu này đòi hòi tính kiên nhẫn khá lớn. Dù sao bạn cũng thử mà xem. Click here !

Browser: Bạn lỡ tay đóng một tab! Mở lại thế nào?

Amit hôm nay có một tip rất hay về cách mở lại một tab mà bạn vừa lỡ tay đóng lại.

Trong Firefox, đơn giản chỉ cần nhấn Ctrl+Shift+T

Trong Opera, tổ hợp hơi phức tạp một chút Ctrl+Alt+Shift+Z hoặc nhấn biểu tượng Trash để xem danh sách các tab mới đóng.

Internet Explorer không có hỗ trợ sẵn tính năng này. Nhưng may mắn có một plugin miễn phí IE7 Open Last Closed Tab giúp bạn làm việc này. Download plugin này tại download.com

Tuesday, September 25, 2007

Sketchcast: virtual whiteboard

Sketchcast, Lại thêm một dịch vụ mới kiểu YouTube mới xuất hiện. Sketchcast hoạt động tương tự như một tấm bảng online, trong đó bạn vừa ghi âm tiếng nói của mình, vừa ghi lại những nét vẽ trên tấm bảng ảo (whiteboard). Tất cả sẽ được ghi lại dưới dạng video, và bạn có thể nhúng vào blog giống như YouTube video.

Dịch vụ này khá hữu ích để thể hiện nhanh ý tưởng, hoặc đơn giản là vẽ cartoon cho vui. Tôi thấy đây cũng là công cụ khá hữu ích để học tiếng Anh. Bạn có thể ghi âm giọng nói của chính mình, sau đó phát lại để chỉnh sửa pronouciation. Try it !

FileMenu Tools: Giúp bạn dọn dẹp context-menu

Context-menu (menu xuất hiện khi nhấn chuột phải) đôi khi làm chậm cả Windows nếu máy của bạn có một menu dài dằng dặc (do các ứng dụng khi cài đặt tự động thêm vào). Để dọn dẹp menu này, bạn hãy dùng thử FileMenu Tools xem.

FileMenu Tools là một chương trình windows miễn phí, cho phép tùy biến context-menu . Với công cụ này, bạn có thể:

Snap2
  • Thêm/bớt các lệnh do người dùng định nghĩa hoặc được tạo sẵn (built-in utilities). Ví dụ thêm lệnh "Command Line From Here" để mở DOS prompt.
  • Cấu hình menu "Send to..."
  • Bật/tắt các command tạo bởi các chương trình khác.

Xem thêm thông tin và download miễn phí tại đây

Monday, September 24, 2007

Sony Cybershot: Máy ảnh chỉ chụp khuôn mặt cười

Người Nhật thường có những ý tưởng rất kỳ lạ. Dòng máy ảnh kỹ thuật số Cyber-shot DSC-T Series có một tính năng đặc biệt "Smile Shutter", cho phép nhận diện khuôn mặt có đang cười hay không.

Máy ảnh loại này chỉ cho phép chụp khi đối tượng được chụp đang cười. Nếu có nhiều người trong một khung ảnh, bạn có thể lựa chọn nhận vật chính. Và máy ảnh chỉ kích hoạt khi người đó cười mà thôi.

Xem video giới thiệu:

Secret of Google Logo

Bạn hãy viết số 379009 vào tờ giấy, sau đó xoay ngược tờ giấy lại, bạn sẽ thấy logo của Google.

bscap0000

Phiên bản mới của Gmail đang được thử nghiệm?

Mặc dù Google chưa để lộ chút ít thông tin nào, nhưng đã có tin đồn về việc về việc phiên bản mới của Gmail đang được thử nghiệm. Chỉ có một số ít người gọi là Trusted Users tham gia việc Test này.

Ra đời từ tháng 1/2004, Gmail đã thực sự làm một cuộc cách mạng trong việc sử dụng Email. Nếu bạn là một Gmail user, chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm đến phiên bản mới của dịch vụ này. Chúng ta cùng chờ xem.

Sunday, September 23, 2007

Wheel Mouse: shortcut key for IE, FireFox

snap004 Đây là tip dành cho những ai đang sở hữu một con chuột có gắn bánh xe, gọi là Wheel mouse. Các chương  trình như Firefox, IE, MS Office cho phép bạn thay đổi thuộc tính bằng wheel.

1) Thay đổi kích thước font hoặc phóng to thu nhỏ:Giữ phím Ctrl và xoay bánh xe về phía sau/trước/sau
- Trong IE/Firefox: Tăng/giảm kích thước font của trang web
- Trong MS Word, Photoshop: Zoom In/out

2) Go Next/Previous (IE/Firefox):Giữ phím Shift và xoay bánh xe để xem page trước hoặc sau, tương tự nhấn nút Next/Back.

3) Bánh xe thực chât cũng là một nút nhấn, bạn có thể dùng nút này nhấn vào bất kỳ link nào trong Firefox để mở link đó trong một tab mới ở chế độ background.

HelpfulVideo: cover all kinds of tutorials, guides

Nếu bạn muốn học cách làm một cây nến thổi không tắt, làm một cái boomerang, thủ thuật tăng tốc máy tính, đánh giá sản phẩm ... hãy xem thử website HelpfulVideo.com. Đây là website host video tương tự YouTube, nhưng tập trung chuyên về các video giáo dục, hướng dẫn, bao trùm đủ mọi lĩnh vực trong đời sống như khoa học kỹ thuật, kỹ năng sống, mẹo vặt gia đình, máy tính.... thậm chí, còn có mục job&resume, giúp bạn tự quảng cáo mình đối với các nhà tuyển dụng bằng một đoạn video resume ngắn.

HelpFulVidoe HelpfulVideo cung cấp link download trực tiếp mà không cần dùng bất kỳ công cụ hỗ trợ nào. Tốc độ xem video cũng nhanh tương tự như trên youtube.

Có 2 dạng upload trên Helpfulvideo:

1) upload miễn phí

2) Bán video để khi người dùng muốn download thì phải trả tiền.

Các clips trong mục job&resume, rental và sales sẽ bị xóa sau 1 tháng. Nếu muốn rao bán tiếp thì bạn lại phải upload lại.

Visit: http://helpfulvideo.com