Các Entry mới nhất

Friday, November 9, 2007

Khi chán đầu bếp làm gì?

Thư giãn ngày làm việc cuối cùng.

Một bộ sưu tập các hình thú được tạo hình từ rau quả, có thể do các đầu bếp "rỗi hơi" nào đó nghĩ ra. Vô cùng sáng tạo. Maybe you can try one.

Xem nhiều hình khác nữa.

Boost Outlook 2007

Nếu bạn sử dụng Outlook 2007, chắc hẳn bạn phải nói rằng "chương trình này quá chậm". Thời gian khởi động Outlook thường lên đến hàng phút, trong khi đó thì bạn phải chờ và chẳng làm được việc gì khác được. "Sự tiến bộ" của Outlook so với phiên bản trước phải không nhỉ?

Amit ở Digital Inspiration hôm nay hướng dẫn một số cách để tăng tốc Outlook 2007, và tôi thấy rất hiệu quả. Nguyên nhân chính là do Outlook có thêm một số plugin mặc định mà người dùng ít khi nào cần (Microsoft lúc nào cũng vậy). Ví dụ các plugin SharePoint hoặc Exchange, toàn là connect đến các server chia sẻ mà thôi. Do đó tốc độ của Outlook giảm thê thảm.

Vậy thì bạn hãy disable hay thậm chí remove luôn các plugin không cần thiết này đi.

Bạn vào Tools/Trust Center ..., click vào tab Add-ins, click tiếp vào nút "Go" ở cuối cùng. Sau đó bạn đánh dấu các plugin này và nhấn Remove.

Khởi động lại outlook xem. Tốc độ thay đổi thấy rõ.

Wednesday, November 7, 2007

Không dùng Firebug chung với Gmail

Google khuyến cáo không nên dùng Firebug chung với Gmail. Do đó khi checkmail bạn nên tắt Firebug đi.

Snap6

Để tắt Firebug cho riêng trang Gmail, khi mở Gmail, bạn nhấn nút phải vào biểu tượng Firebug (dấu check màu xanh ở status bar), và chọn Disable Firebug for mail.google.com

firebug

Visuwords - Visual Online Dictionary

Visuwords là từ điển online hiển thị định nghĩa và mối quan hệ giữa các từ theo dạng hình ảnh bằng một bản đồ nghĩa.

Khi bạn tra một từ, từ này sẽ xuất hiện ở trung tâm bản đồ. Xung quanh đó sẽ là các từ đồng nghĩa, từ gần nghĩa ... xuất hiện dưới dạng các bong bóng tròn đẹp mắt. Bạn chỉ cần để chuột lên trên mỗi quả bóng để xem giải thích nghĩa của từ.

Xem tiếp

Snap5

Khá thú vị để học từ vựng theo kiểu nhóm các từ thành từng family(group).

Đặc biệt, cơ sở dữ liệu của từ điển này là miễn phí.

www.visuwords.com

Windows Live Writer Out of Beta

Windows Live Writer (WLR) là chương trình viết blog mạnh nhất hiện nay do Microsoft phát triển

Microsoft vừa mới phát hành bản chính thức của Windows Live Writer 2008 đáp ứng lòng mong đợi lâu nay của các blogger.

Bạn tải bản mới ở đây (~2.4MB)

windowslivewriter2008

Bản này đã sửa lỗi cài đặt installation. Nếu bạn gặp trục trặc khi cài, Microsoft khuyên bạn nên tải WLR remover để gỡ bỏ phiên bản cũ trước khi cài bản mới.

[Thanks Amit]

Lương của bạn có thấp quá không?

payscale_logo Cơm áo gạo tiền lúc nào cũng làm mấy người mới ra trường như tôi đây ăn không ngon ngủ không yên. Đau đầu nhất là vấn đề thương lượng tiền lương với sếp. Thật may là hôm nay tôi phát hiện một trang rất hay về thống kê lương. Đó là trang PayScale.

Được thành lập năm 2002, PayScale cung cấp cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về LƯƠNG nhằm giúp cho những người đi làm thuê dễ dàng hơn trong việc tự đánh giá mình để từ đó thương lượng được mức lương thỏa đáng. Các bản báo cáo ở đây đều miễn phí. Tất cả những gì bạn phải trả chính là thông tin về bản thân mình. Bạn sẽ điền một form (khoảng 4-5 trang), trả lời các câu hỏi liên quan đến lương, nơi làm việc, chế độ bảo hiểm, thưởng ... đề PayScale dùng các thông tin đó để tạo các report.

Hiện có khoảng 7 triệu profile ở đây, nhưng đa số ở Mỹ. Còn ở Việt Nam thì rất ít. Do đó khi tôi trả lời xong một form dài thườn thượt thì nhận được câu trả lời là "Xin lỗi, chúng tôi có quá ít dữ liệu liên quan đến profile của bạn. Sorry for this incovenience".

Unfortunately, your report could not be processed at this time. We have searched through our database, but are unable to find enough employees who are like you to provide you with an accurate personal compensation report. Please accept our apologies for this inconvenience.

Nhưng dù sao ở đây cũng có những report thú vị  ở các nước khác. Ví dụ như bảng dưới đây về thu nhập ở Mỹ sẽ giúp ta hiểu được đồng lương mà các công ty nước ngoài trả cho người Việt Nam ở đây thấp như thế nào.

chapman_guideNgoài ra trang này cũng cung cấp free một ebook 19 trang hướng dẫn cách thương lượng về tiền lương : Practical Salary Negotiation

Bạn hãy bỏ chút thời gian cật nhập thông tin ở đây, rồi chúng ta sẽ có một cơ sở dữ liệu về việc làm ở Việt Nam. Hic, bèo quá (nhìn cái report trên mà thấy buồn cho Programmer ở Việt Nam quá, thu nhập chỉ ~10.000 USD một năm)

Xem thêm các trang đối thủ của PayScale: Salary.com, SalaryScout and PayScroll.

Update: Trang Tìm kiếm hồ sơ của VietNamWorks.com có mục Mức lương mong muốn cũng cung cấp phần nào thông tin về thị trường lao động ở Việt Nam. Go here !

Tuesday, November 6, 2007

Tên miền ngắn nhất thế giới

Chỉ với 3 ký tự và một dấu chấm. Trang tiếng Hoa của Google thực sự có tên miền ngắn nhất thế giới g.cn 

Monday, November 5, 2007

Phát hiện tình trạng online thực thụ trên Yahoo! Messenger

Website VNGrabber.com là dịch vụ online của người Việt, cho phép phát hiện tình trạng thực của một nick trên Yahoo! Messenger. Nếu ai đó giả bộ offline bằng để chế độ INVISIBLE, website này sẽ hiển thị dòng "INVISIBLE". Còn nếu họ thực sự offline, thì sẽ hiển thị trạng thái "OFFLINE".

Snap4

Hơi ngạc nhiên vì lần đầu tiên thấy một website Việt Nam như vậy.

Update: Một site tương tự của nước ngoài XeeBer.com