Các Entry mới nhất

Saturday, October 13, 2007

Google Earth tích hợp thêm lớp YouTube

Tuần rồi, Google Earth đã thêm một layer mới là 'YouTube'. Giờ đây bạn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới với các đoạn video của từng địa phương được post lên YouTube (và được geotag - geographically tag). Tiếc là đến giờ ở Việt Nam vẫn chưa có một video nào được gửi lên.

(Photos: from Google Earth Blog)

Gmail tăng dung lượng lên 6GB vào đầu năm sau

Giữ lời hứa "you'll never need to delete another message", Gmail sẽ tăng dung lượng lên 6GB vào tháng giêng năm 2008 theo đúng kế hoạch Infinity+1 storage plan. (tin từ Google Blog).

Còn phần dự tính dung lượng Gmail của Goolified cũng khá thú vị:

    1. 2912MB by October 11, 2007 midnight Google time
    2. 4.2GB by the 23rd this month
    3. 6GB by January 4th next year
    4. 42GB by the year of 2038
    5. and 2.70266701 × 1072 TB* by 1/2/3456 7:00

Chắc hẳn bạn cũng thắc mắc, không hiểu Google lưu trữ lượng email nhiều như thế ở đâu. Xin hãy xem nơi lưu trữ của Google ở đây ;)

Friday, October 12, 2007

CoScripter: tạo macro trong Firefox

Hôm nay mình phát hiện một FireFox extension cực kỳ hấp dẫn. Extension này tên là CoScripter, do IBM phát hành. CoScripter hoạt động như tính năng record macro trong Microsoft Office. Bạn có thể record các hoạt động của mình trong Firefox và lưu lại dưới dạng script. Hiện có khoảng hơn 700 script tạo sẵn để bạn tự khám phá.

Tuy nhiên, tính năng tự động chạy script khi mở một website nào đó lại không có. Nếu trong các version sắp tới CoScripter có tính năng này thì đây thực sự là một đối thủ nặng ký của GreaseMonkey.

Đây là screenshot của chương trình trên sidebar của Firefox.

Screenshot - 10_12_2007 , 1_35_07 AM

Cài đặt CoScripter | Xem video Tutorial

Thursday, October 11, 2007

Quản lý RAM hiệu quả hơn với RAM Booster 2.0

CNET Video vừa giới thiệu một công cụ tối ưu hóa RAM rất nhỏ gọn và hiệu quả. Đó là RAM Booster, hoàn toàn miễn phí, kích thước chỉ 372KB.

Ngay cả khi bạn có 2Gigabyte of RAM, tình trạng thiếu RAM đôi khi vẫn xảy ra do Windows không thực sự quản lý tốt bộ nhớ.

Tất nhiên bạn phải trả giá chút xíu khi thêm một chương trình chạy thường trực vào process list. Tuy nhiên, RAMBooster có tính năng rất hay là cho phép điều chỉnh phần trăm CPU Usage đến mức phù hợp để không làm ảnh hưởng đến tốc độ của máy.

Snap2

Download RAMBOOSTER | Xem Video giới thiệu tại CNET

Google giới thiệu dịch vụ quảng cáo videounits

Snap3Từ ngày 10/10/2007, web publisher tại USA với các site tiếng Anh, có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng "videounits".

Bạn có thể thay đổi skin và layout của YouTube player cho phù hợp với website của mình.

Không khác lắm so với Adsense cũ, bạn cũng sẽ tạo một đoạn code trong Adsense Setup, dán vào các trang trên website. Sau đó nhúng vào site các  video từ YouTube.

 

Khi khách đến xem video trên web của bạn, các quảng cáo sẽ xuất hiện ở trên title của player và dưới bottom (chiếm 20%) diện tích màn hình. Bạn kiếm tiền từ pay-per-click hoặc pay-per-thousand impression tương tự adsense.

Xem thêm thông tin tại Adsense Blog

Microsoft đã sửa lỗi tính sai trong Excel 2007

Hôm nay Microsoft công bố bản sửa lỗi tính toán trong Excel 2007. Lỗi này được phát hiện cách đây hai tuần, liên quan đến việc tính sai các kết quả nằm giữa 65,535 và 65,536.

Xem thêm thông tin và download bản vá lỗi 32MB tại Excel blog.

Tudou, thành công hơn cả YouTube

Google lại một lần nữa thua cuộc ở thị trường Trung Quốc. Lần trước là thât bại của Google Search trước Baidu.com, còn lần này là thất bại của YouTube trước trang chia sẻ video lớn nhất Trung Quốc Tudou.com (do Gary Wang và Marc Van der Chijs đồng sáng lập)

Theo Gary Wang, số phút video được phát trên Tudou hàng tháng là 15 tỉ phút, tức là gần gấp 5 lần so với YouTube (3,5 tỉ phút). Một trong các nguyên nhân , theo Wang nói, là do ở Tudou, họ chia sẻ nhiều full-length movies hơn trên YouTube.

Mời bạn xem phỏng vấn 2 sáng lập viên của Tudou.com để tìm hiểu xem "họ đã làm điều đó như thế nào"

Có vẻ như đối với các nước không sử dụng ký tự Latin như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật, cuộc xâm lăng của các công ty nước ngoài sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Tôi chỉ thắc mắc một điều, tại sao những trang thế này hoàn toàn không hỗ trợ một thứ tiếng nào khác ngoài tiếng bản địa. Quá tự kiêu sao ?

Update: sau một hồi "mò mẫm" trên Tudou, tôi phát hiện ra ngoài share video, trang này còn share cả audio nữa. hic, toàn là tiếng Tàu :(.

Bạn nghe thử bài Air-All I need trên Tudou nhé. Tốc độ rất nhanh!

Tuesday, October 9, 2007

Giới thiệu 2 video blog hay: Mobuzz.tv và Webbalert

Ngoài YouTube, còn có 2 Video Blog mà người yêu thích công nghệ thích xem.

Snap3 Đó là :

1) MobuzzTV (rất hay)

2) WebbAlert (tàm tạm)

Hai blog này phát hành mỗi ngày (trừ cuối tuần) một clip ngắn khoảng 10 phút, tóm tắt các thông tin công nghệ nóng nhất. Đặc biệt là các cô dẫn chương trình cực xinh và diễn đạt rất truyền cảm. Nếu bạn và so sánh với Tuổi Trẻ Video, chắc chắc bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn về phong cách diễn đạt của người dẫn chương trình. (hic, các cô trên Tuổi Trẻ Video hay múa tay và cười một cách .... dzô dzuyên và bất hợp lý hết sức)

Nếu đường truyền chậm bạn có thể dùng các chương trình Download Manager để tải về và xem bất kỳ khi nào bạn có thời gian. It's also a good way to learn English and Tech at the same time.

Nếu bạn biết video blog nào tương tự, xin hãy giới thiệu ở đây.

Giả lập status "I'm mobile"

Yahoo Messenger hỗ trợ cả các thiết bị di động. Do đó bạn có thể chat trực tiếp bằng điện thoại di động (ĐTDĐ) của mình. Khi bạn login bằng ĐTDĐ, status của bạn trên friendlist của bạn bè sẽ có dòng chữ "I'm mobile", cùng với biểu tượng hình chiếc điện thoại bên cạnh.

Nhưng khi thấy "I'm mobile" thì không có nghĩa là nick đó đang dùng ĐTDĐ. Có một cách khác cũng có thể cho status này. Bạn dùng PC bình thường để login vào trang Yahoo! WAP Messenger. Đây chính là trang YM dành cho mobile. Việc bạn login vào đây hoàn toàn tương đương với việc bạn login bằng ĐTDĐ. Kết quả như hình bên dưới.

Snap1 Snap2

Monday, October 8, 2007

Yahoo! oneSearch has lauched

Yahoo! oneSearch, công cụ tìm kiếm tất cả trong một của Yahoo vừa ra mắt bản beta trên thiết bị di động ngày hôm nay. Bản thử nghiệm này được phát hành tại Việt Nam và các nước khác như Argentina, Australia, Brazil, Canada, France, Germany, India, Indonesia, Italy, Malaysia, Mexico, the Philippines, Singapore, Spain, Thailand, the United Kingdom, the United States

Trang của Việt Nam: http://vn.m.yahoo.com 

Olympics_oneSearch

[Photo from Yahoo! Search Blog]

Mục tiêu của Yahoo! oneSearch là cung cấp thông tin nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi từ các hệ thống Yahoo! Answer, WIki, Mobi Web, Web, Flickr, Articles, Business... Hệ thống đang trên đà phát triển để cạnh tranh với Google Mobile, chắc chắn sẽ còn nhiều điều hấp dẫn.

Làm sao phát huy vẻ đẹp tiềm ẩn

Mặc dù tôi không phải là con gái, nhưng bài viết

How To Release Your Inner Bombshell

Feeling Sexy, Charming and Confident is the Key

của tác giả Alexandra Castillo cũng làm tôi phải quan tâm. Đầu tiên có lẽ là do tựa đề hấp dẫn, nhưng phần nhiều là do nội dung bài viết rất hay và tôi thấy là các bạn gái ở Việt Nam nên đọc. Nói ngắn gọn, nội dung là làm sao để phát huy vẻ đẹp tiềm ẩn của mình. Trong đó, có một ý mà tôi thấy rất hợp, xin tạm dịch

"Tôi luôn soi mình trước gương, và cố gắng để ý những bộ phận cơ thể mà tôi thích cũng như không thích. Tôi nhìn vào đôi môi, chân, tay, bụng, ngực. Tôi "soi mói" từng chi tiết trên cơ thể. Và tôi biết là mình có những phần mà chính mình không thích. Đôi môi, theo ý tôi, là hơi quá khổ, nhưng thôi thích cặp mắt hay đôi tay của mình, và thế là tôi cố gắng làm nổi bật chúng lên bằng cách mặc áo sát nách. hơi chật ở lưng và tô màu mắt thật đẹp..."

Trong khi đó, ở Việt Nam đang có mô-đen váy bầu, mặc dù các chị các cô đang ở tuổi 18 đôi mươi và ... chưa có bầu. Cũng không phải là các cô muốn che cái bụng bự, tôi biết nhiều cô bụng rất thon :). Thế nhưng chẳng hiểu sao họ cứ thích váy bầu. Tôi nổi tiếng trong đám bạn bởi cách so sánh kiểu nhân cách hóa động vật hóa, nên mới tạm so sánh như thế này mong các cô có đọc thì đừng giận (phong cách so sánh riêng mà): "Với bộ cánh đó nhìn hơi giống một con bọ ngựa dựng đứng với 3 khúc rõ ràng, đầu và thân nhỏ, với cái bụng dài và rất to. Đặc biệt là các cô gầy nhẳng cổ dài và đeo kính cận thì nhìn càng giống hơn". Chẳng hiểu sao, tôi đã cố thuyết phục mọi người nhưng chẳng ai nghe, họ vẫn cứ muốn là "bọ ngựa dựng đứng" trong mắt tôi vậy.

Và đây, mắt thấy tai ko cần nghe: Do tôi không dám chụp hình mấy người quen đưa lên đây (sợ bị đòn) nên dùng tạm hình người mẫu vậy:

Nếu bạn đồng tình hay không đồng tình với ý kiến của tôi, hãy cho biết ý kiến của mình nhá. Và cũng nhớ đọc bài viết ở trên, rất hay đó (khi nào mình sẽ dịch sang tiếng Việt).

Update: Hình như họ luôn mặc đầm bầu với cái quần thun lửng và bó, có lẽ để show luôn đôi chân cong cong của mình chăng.