Các Entry mới nhất

Friday, November 16, 2007

YouTube sẽ cung cấp video chất lượng cao hơn

ytlogo Hôm 14/11/2007, Steve Chen, người đồng sáng lập YouTube, cho hay YouTube Player sẽ cung cấp video stream với chất lượng cao hơn. Phiên bản mới của YouTube sẽ tự động detect tốc độ đường truyền của user và từ đó đưa ra chất lượng phù hợp với đường truyền. Như vậy, user với đường truyền nhanh hơn sẽ được xem các video có chất lượng cao hơn. Chất lượng hiện nay của các video trên YouTube theo Steve Chen chỉ ở mức "tạm chấp nhận".

Các video được lưu trữ trên YouTube được giữ nguyên chất lượng như khi upload. Tuy nhiên, khi hiển thị thì chất lượng được giảm xuống để đảm bảo hình ảnh không bị "cà giựt". Hi vọng, với phiên bản mới mình có thể đọc được chữ trong các bài giảng rất hay ở đây.

Phiên bản mới được hứa hẹn sẽ phát hành trong vòng 3 tháng nữa. Chờ thôi

[via Webware]

Wednesday, November 14, 2007

Read it later: Giải pháp lướt web khi bận rộn

Bạn tranh thủ thời gian ở công ty để lướt web :), gặp một trang web hay nhưng chưa có thời gian ngay để đọc. Bookmark lại để ghi nhớ ? Có vẻ ổn, nhưng bookmark đó sẽ lạc trong "rừng" bookmark ngày càng nhiều trên browser của bạn.

Giải pháp hiệu quả: sử dụng Firefox extension Read it later để tạo một danh sách các trang sẽ đọc.

  • Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy 2 nút nhấn như thế này ở cạnh phần Search Box.readitlater1
  • markasreadKhi cần đánh dấu trang sẽ đọc, bạn chỉ việc nhấn "Read Later", nút này sẽ biến thành nút "Mark as read" . Đồng thời khi đó trang này sẽ được thêm vào danh sách "Reading List".
  • Sau khi đọc xong 1 trang, bạn nhấn nút "Mark as read", trang này sẽ được đóng lại và xóa khỏi danh sách. Đồng thời, trang kế tiếp trong danh sách sẽ được mở ra trong cùng tab đó.
  • Bạn cũng có thể add trang đang đọc vào các dịch vụ bookmark online như digg, del.icio.us, reddit, StumpleUpon.

    readitlater2

Điểm yếu của extension Read it later:

Không như bookmark online, extension này chỉ hoạt động offline. Khi bạn chuyển sang máy khác thì không sử dụng được nữa. Riêng tôi, sử dụng offline như thế là đủ, do ít di chuyển sang các máy khác nhau.

Cài đặt Read it later

Tuesday, November 13, 2007

How Bill Gate works?


photo:CNN.com

Một bài thú vị về cách làm việc của Bill Gate. Chắc hẳn ai cũng tò mò làm sao mà Bill Gate có thể quản lý một công ty với hơn 50.000. Ông ta sử dụng các công cụ, thiết bị nào? Gần như không dùng giấy, chủ yếu là Outlook, SharePoint, OneNote, Blog, desktop search.

Xem bài viết: How I Work: Bill Gates

Monday, November 12, 2007

Đổi icon ổ đĩa của WinXP theo kiểu Vista

Bạn muốn thay đổi icon mặc định của các ổ đĩa trong Windows XP theo kiểu icon của Vista, hãy cài đặt utility nhỏ xíu Vista Drive Icon. Chương trình này sẽ thêm một thanh báo dung lượng đĩa đã sử dụng trên các ổ đĩa. Khi thanh status chuyển sang màu đỏ, đó là lúc ổ đĩa sắp đầy.

DrvIcon2

Chương trình chiếm bộ nhớ và CPU gần như không đáng kể :

DrvIcon1

Chỉ việc cài đặt và chạy luôn, không cần khởi động lại.

Chương trình thực sự không hữu ích lắm (theo ý: không cài cũng không sao), nhưng làm cho "My Computer" trên máy bạn đỡ nhàm chán hơn và cung cấp cho bạn một cái nhìn chung về việc phân bố dữ liệu trên các ổ đĩa.

Download (~131KB)

Sunday, November 11, 2007

Better Gmail 2

gmail_2 Google vừa update Gmail, tăng tốc độ duyệt mail bằng cách tải trước (pre-fetching) các email để khi người dùng click vào email khác thì các email này sẽ hiện ra gần như tức thì. Tuy phía bên ngoài giao diện không thay đổi nhiều, nhưng khi sử dụng bạn sẽ thấy tốc độ duyệt email khác hẳn phiên bản cũ. Google cũng cung cấp link để bạn chuyển sang dùng phiên bản cũ (Older version) ở góc trên bên phải.

Lifehacker cũng nâng cấp Firefox extension Better Gmail. Bạn cài đặt ở đây.

Biến điện thoại chụp hình thành máy scanner

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại di động có camera độ phân giải từ 1.3 Megapixel trở lên, bạn có thể biến nó thành một máy scanner di động.

glb_logo Hãy chụp hình whiteboard (trong các cuộc họp/lớp học) hoặc tài liệu văn bản, business card... sau đó gửi dạng file hình ảnh đính kèm đến địa chỉ email wb@scanr.com (đối với whiteboard) hoặc doc@scanr.com (đối với các tài liệu khác). Đợi khoảng vài chục giây sau, bạn check mail và sẽ nhận được email hồi âm là một file PDF có chứa hình ảnh vừa gửi. Hình ảnh này được làm sạch, các đoạn text được làm rõ nét hơn cho dễ đọc, giống hệt như khi bạn sử dụng scanner. Scanr còn làm cả công việc nhận dạng chữ viết từ hình chụp (OCR - optical character recognition) giúp cho việc tìm kiếm bằng file sau này dễ dàng hơn.

Chỉ cần camera 1.3 Megapixel cho whiteboard, và độ phân giải 2.0 Megapixel cho tài liệu văn bản, bạn có thể đi học (họp) mà khỏi cần íiết bài - bấm cái tạch rồi về nhà convert là xong.

(ừm,... hình như các trường đâu có cho dùng cellphone đâu nhỉ).

[Theo CNET]

http://www.scanr.com

Convert qua PDF bằng email

Không cần phải dùng đến Adobe Acrobat Professional, bạn cũng có thể convert dễ dàng các file tài liệu DOC, PPT, XLS, JPEG, GIF, RTF, TXT sang định dạng PDF.

Đơn giản, không cần đăng ký hay login, bạn chỉ cần gửi email có file tài liệu đính kèm đến địa chỉ PDF@koolwire.com, gần như ngay lập tức bạn sẽ nhận được email hồi âm có đính kèm file tài liệu đã được chuyển sang PDF. Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm Beta, nhưng dịch vụ này đã rất ổn định. Có thể trong thời gian tới, nhóm phát triển sẽ nâng chất lượng dịch vụ, như nén file trước khi gửi, chuyển đổi wav sang mp3 ... Xem thêm tại Koolwire.com

Theo dõi đoạn tin tức trên CNET Video, phần cuối cùng có giới thiệu Koolwire

http://www.koolwire.com