Các Entry mới nhất

Tuesday, November 20, 2007

ADrive: lưu trữ miễn phí 50 GigaByte trên mạng

Có lẽ đây là dịch vụ host free lớn nhất từ trước đến giờ (nếu bạn biết dịch vụ nào khác, xin giới thiệu trong phần comment). Bạn có thể lưu trữ file trên ổ cứng mạng này một cách gần như vô hạn. Tại sao vô hạn? với tốc độ upload rùa bò ở Việt nam hiện nay, thử hỏi đến bao giờ bạn upload được 50GB :)

logonewThủ tục đăng ký hơi rườm rà, điền hơi bị mỏi tay và đòi hỏi activate qua email (Lưu ý: mật khẩu yêu cầu ít nhất 8 ký tự, trong đó có ít nhất 1 ký tự in hoa và có ít nhất một chữ số).

Tuy nhiên, dung lượng lớn thế này cũng đáng để thử lắm chứ. Ít nhất là để upload một tá eBook lên để sau này tìm cho dễ. Tôi đã thử upload cuốn "Agile Project Management Creating Innovative Products". Bạn có thể download bằng các chương trình như Flashget/IDM. Tốc độ rất nhanh. Có thể đây là sự lựa chọn thay thế cho rapidshare.com

speed

www.adrive.com

Monday, November 19, 2007

23andme ra mắt hôm nay

logo Anne Wojcicki, bà vợ của đồng sáng lập viên Google Sergey Brin, hôm nay thứ hai đã cho trình làng dịch vụ mới : 23andMe.

Đây là dịch vụ liên quan đến gen, gia phả, tổ tiên .. giúp bạn đọc và hiểu được DNA của mình. Bạn tốn phí 999$ và gửi mẫu xét nghiệm đến để họ phân tích DNA. Xem chi tiết

Qua vụ này tôi thấy hơi giật mình vì trước đây có một số nhận định là Google đang dần dần khống chế chúng ta bằng việc nắm giữ các thông tin cá nhân mà họ tích cóp được khi chúng ta sử dụng các công cụ của Google. Ví dụ như thói quen lướt web, chủ đề quan tâm, từ khóa phổ biến,.... và bây giờ là cả DNA của người sử dụng nữa. Liệu một ngày nào đó Google sẽ trở thành một 'evil' (như phỏng đoán) và bán các thông tin này để kiếm tiền không nhỉ. Thử tưởng tượng, nhờ có thông tin về DNA, Google biết anh A bị bệnh tiểu đường. Vậy là mỗi lần check mail, anh chàng cứ giật cả mình khi thấy bên cạnh email là cả một danh sách các quảng cáo thuốc chữa bệnh tiểu đường ....hic...hic... còn nhiều điều kinh khủng nữa mà tôi cũng không tưởng tượng ra nổi. Nhưng mà ... có lẽ điều này không thành hiện thực đâu.

www.23andme.com

Nghịch một chút với Google Calculator

google_calculator 

  • Xem thời tiết, thấy Frankfurt hôm nay lạnh 41 độ F, vậy nó là bao nhiêu độ C? - Trả lời: 5 độ C
  • 100 EUR đổi được bao nhiêu USD? - Trả lời: 146,26 USD
  • Một ngày có bao nhiêu giây ? - Trả lời: 86.400 giây
  • Một đĩa phim 600 MB phải mất bao lâu để tải xuống bằng modem 56 kbps ? - Trả lời: 1,0158 ngày
  • Một năm ánh sáng là bao nhiêu kilomét ? Trả lời: 9.4605284 × 1012 km
  • Giới hạn tính toán của Google Calculator ? Trả lời: chỉ tính đến 170!, gặp 171! thì chịu
  • Googol là gì ? Trả lời: 1 googol = 1.0 x 10100

Sunday, November 18, 2007

Geni - Tạo cây gia phả trực tuyến

GeniBeta Nếu bạn muốn tạo một cây gia phả online, và từ đó giữ liên lạc với các thành viên trong gia đình, hãy sử dụng Geni.

Geni là một dịch vụ tạo gia phả trực tuyến dạng flash. Do tính đơn giản, dễ sử dụng, chỉ 7 tuần sau khi ra mắt, Geni đã thu hút sự chú ý của hàng trăm ngàn người. Bạn có thể dễ dàng invite các thành viên khác trong gia đình để tham gia cùng xây dựng gia phả, và cuối cùng bạn sẽ có một gia phả rất lớn mà ban đầu bạn thậm chí chưa hình dung ra.

Hãy thử hôm nay : Visit Geni !