Các Entry mới nhất

Monday, October 8, 2007

Làm sao phát huy vẻ đẹp tiềm ẩn

Mặc dù tôi không phải là con gái, nhưng bài viết

How To Release Your Inner Bombshell

Feeling Sexy, Charming and Confident is the Key

của tác giả Alexandra Castillo cũng làm tôi phải quan tâm. Đầu tiên có lẽ là do tựa đề hấp dẫn, nhưng phần nhiều là do nội dung bài viết rất hay và tôi thấy là các bạn gái ở Việt Nam nên đọc. Nói ngắn gọn, nội dung là làm sao để phát huy vẻ đẹp tiềm ẩn của mình. Trong đó, có một ý mà tôi thấy rất hợp, xin tạm dịch

"Tôi luôn soi mình trước gương, và cố gắng để ý những bộ phận cơ thể mà tôi thích cũng như không thích. Tôi nhìn vào đôi môi, chân, tay, bụng, ngực. Tôi "soi mói" từng chi tiết trên cơ thể. Và tôi biết là mình có những phần mà chính mình không thích. Đôi môi, theo ý tôi, là hơi quá khổ, nhưng thôi thích cặp mắt hay đôi tay của mình, và thế là tôi cố gắng làm nổi bật chúng lên bằng cách mặc áo sát nách. hơi chật ở lưng và tô màu mắt thật đẹp..."

Trong khi đó, ở Việt Nam đang có mô-đen váy bầu, mặc dù các chị các cô đang ở tuổi 18 đôi mươi và ... chưa có bầu. Cũng không phải là các cô muốn che cái bụng bự, tôi biết nhiều cô bụng rất thon :). Thế nhưng chẳng hiểu sao họ cứ thích váy bầu. Tôi nổi tiếng trong đám bạn bởi cách so sánh kiểu nhân cách hóa động vật hóa, nên mới tạm so sánh như thế này mong các cô có đọc thì đừng giận (phong cách so sánh riêng mà): "Với bộ cánh đó nhìn hơi giống một con bọ ngựa dựng đứng với 3 khúc rõ ràng, đầu và thân nhỏ, với cái bụng dài và rất to. Đặc biệt là các cô gầy nhẳng cổ dài và đeo kính cận thì nhìn càng giống hơn". Chẳng hiểu sao, tôi đã cố thuyết phục mọi người nhưng chẳng ai nghe, họ vẫn cứ muốn là "bọ ngựa dựng đứng" trong mắt tôi vậy.

Và đây, mắt thấy tai ko cần nghe: Do tôi không dám chụp hình mấy người quen đưa lên đây (sợ bị đòn) nên dùng tạm hình người mẫu vậy:

Nếu bạn đồng tình hay không đồng tình với ý kiến của tôi, hãy cho biết ý kiến của mình nhá. Và cũng nhớ đọc bài viết ở trên, rất hay đó (khi nào mình sẽ dịch sang tiếng Việt).

Update: Hình như họ luôn mặc đầm bầu với cái quần thun lửng và bó, có lẽ để show luôn đôi chân cong cong của mình chăng.

11 ý kiến:

Anonymous said...

úi giời, tớ thích thì tớ cứ mặc, còn đằng ấy nhận xét thế nào thì cứ mặc kệ đằng ấy. Mặc áo như thế rõ ràng là rất thoải mái và mát nữa, trông cũng dễ thương. chẹp ;-)

naqalone said...

Then I will call you "Bọ ngựa dựng đứng" no more no less.

:)

Anonymous said...

haha biết ngay là bà Giang sẽ là người vô post comment đầu tiên để phản đối mà :D Công nhận bả mặc đồ như thế trông dễ thương, nhưng đó chỉ là bả nghĩ như thế còn người ngòai thì không haha

Anonymous said...

Mạn phép đàm đạo một chút:
- Thời trang không phải ở đâu, lúc nào và hoàn cảnh nào cũng hợp (cái này ai cũng biết!). Mai Phương Thúy vốn rất đẹp về cả hình thể lẫn việc làm nhưng hình như ai cũng thấy cô ấy không hợp với bộ đồ bà ba mỏng khi thắp nhang cho các nạn nhân cầu Cần Thơ!
- Bọ ngựa cũng có khi đẹp chứ. Cái này có thể tung tăng trong nhà hay đi ra đầu ngõ mà thôi. Nếu "xơi" nguyên bộ đồ này đến công sở thì ...
- Quân có phần không công bằng khi nói đến bộ đồ này, có lẽ chỉ vì sở thích cá nhân. Tuy nhiên, người phụ nữ đẹp để làm gì: Để tự tin; để làm cho người đàn ông mình yêu phải thèm, phải nhớ; và để cho người khác ngắm nữa. Vệy nên quan trọng là cô ta "chơi" bộ này cho ai xem mà thôi. Thời đại tự do tự chủ quá rồi, không cần phải chú ý quá nhiều đến đánh giá của cộng đồng, đặc biệt là lớp trẻ, chỉ cần đạt được mục đích của mình là OK.
- Tại quân chưa thấy đấy thôi, nhiều cô "ăn" bộ này lắm. Nhìn rất mỏng manh và nhí nhảnh, nhưng cái eo áo (hông áo) hơi xuống thấp một tí nên gần như là váy, sau đó có cái quần bó sát màu đen hay mang vớ màu đen hay ngựa vằn theo phong cách gì gì đó của Nhật cũng tuyệt lắm....

naqalone said...

Thì mình chỉ nêu nhận xét thế thôi, tức là nếu ai mặc đồ này mà hỏi mình "xem cái váy (áo) của tớ có đẹp không" thì mình cũng cứ trả lời như "con bọ ngựa" vậy.

Còn
> nhiều cô "ăn" bộ này lắm.
Mình chưa thấy bao giờ, khi nào u giới thiệu đi :)
Mình chỉ thấy họ "ăn" bộ này trong hoàn cảnh pregnant thôi.

Dù sao hôm nay mình công khai cái bài này cũng cảm thấy được giải tỏa. Thanks for all your comments

Anonymous said...

thiệt là tức quá đi, lớp tui khen tui dễ thương muz, Mango collection mùa này toàn là mấy bộ đó không ah. tui đi học,tối về cãi tiếp ;-)

liujiandan said...

cả lớp bà khen hay chỉ có một vài người khen còn tòan bộ người còn lại trong lớp của bà chê ? hihi bà thì tối ngày chỉ Mango, làm giàu cho cái tiệm Mango đó. Eh mà mấy em bán đồ ở Mango công nhận dễ "xương" nhỉ ? hì. Mùa này Mango nó bán đồ kiểu "con bọ ngựa" này nhiều vì nó biết là tết VN rảnh rỗi bà con ở nhà làm việc hơi nhiều nên nó tính tóan đến cỡ giờ này bà con xài đồ này nhiều hehe, bà đừng có mà tưởng bở

Anonymous said...

nói cho ông biết nha, lớp tui mặc kiểu đó nhiều lắm đó, ông mà ở đây, lớp tui xúm vô đập ông chết ăn thịt cho coi. thiệt là tui tức lắm. Đồ của Mango thì đã phải qua thẩm duyệt nhiều lần trước khi lên kiểu dáng và màu sắc chớ.

Anonymous said...

ừ thì đương nhiên đã qua kiểm duyệt rồi vì nó sản xuất mấy bộ đồ đó cho bà bầu mà. Mango nó mà biết hiện giờ nhưng những bà bầu mà bà không bầu cũng mặc nó thì chắc là phòng kinh doanh của nó mừng ghê ghớm, không chừng nó lại tắng số lượng sản xuất gấp đôi để đáp ứng nhu cầu "đột biến" của những người như bà hehe

Anonymous said...

ừ thì đương nhiên đã qua kiểm duyệt rồi vì nó sản xuất mấy bộ đồ đó cho bà bầu mà. Mango nó mà biết hiện giờ không những bà bầu mà bà không bầu cũng mặc nó thì chắc là phòng kinh doanh của nó mừng ghê ghớm, không chừng nó lại tăng số lượng sản xuất gấp đôi để đáp ứng nhu cầu "đột biến" của những người không bầu mà tối ngày mặc đồ bầu như bà hehe

Anonymous said...

Úi trời ơi!
Sau khi đọc đi đọc lại thì vấn đề rõ ràng đây là entry nhằm nói cho người kia biết "Tui không thích U trong bộ đồ đó đâu". Sự việc xem ra chẳng ăn nhập gì với thời trang hay thời loạn cả!

Related ArticlesWidget by Hoctro