Các Entry mới nhất

Saturday, October 20, 2007

Xem phim miễn phí với Torrent

movies Internet ở Việt nam luôn trong tình trạng rùa bò, và không có một tí hi vọng nào là tình hình sẽ được cải thiện trong vài năm sắp tới. Do đó, giải trí multimedia online vẫn lòng vòng chủ yếu ở các server trong nước, người dân đa số chỉ nghe nhạc chứ ít ai mơ đến xem phim. (Kinh nghiệm cho thấy: người xem phim trên mạng ở Việt Nam một thời gian thường bị các triệu chứng như nấc cụt hoặc đi cà giựt, mắt chớp nhanh hơn người bình thường do bị ảnh hưởng của việc coi phim "cà giựt")

Xin chia sẻ với các bạn một cách để vượt qua tình trạng tồi tệ này, và bạn luôn theo dõi được các phim mới nhất của Hollywood.

1. Download bằng Bittorent

Nếu bạn có đường truyền internet kiểu trọn gói, bạn hãy tận dụng lợi thế này để download bằng Torrent. Hãy tải 1 phần mềm Torrent nào đó vào máy. Tôi đang sử dụng BitTorrent, thấy cũng khá tốt.

2. Tìm kiếm phim

Các website về torrent rất nhiều, bạn có thể dễ dàng tìm được với từ khóa "Torrent" trên Google. Nhưng hai site mà tôi thấy rất tốt là thepiratebay.orgwww.torrentportal.com, cung cấp đủ các loại phim ảnh, nhạc, ebook, phần mềm bạn cần.

3. Download và chờ đợi

Download bằng Torrent thì khá lâu, thời gian 1 đến 2 ngày đôi khi là bình thường. Bạn không nên sốt ruột. Hãy tìm và download một lúc chục bộ phim (đảm bảo ổ cứng của bạn đủ chỗ chứa) để tăng tốc download. Sau đó thì bạn cứ chạy Torrent ở chế độ ngầm và nên quên nó đi. Vài ngày sau bạn sẽ có một lô phim để xem.

4. Tìm kiếm phụ đề phim tiếng Anh

Các phim đa số là tiếng Anh, nên có thể bạn cần phụ đề để hiểu thấu đấo nội dung phim. Trang web http://subscene.com/ đáp ứng gần như tất cả các nhu cầu về tìm kiếm phụ đề của bạn. Trang này được update liên tục, nên nếu bạn không tìm thấy phụ đề ở đây, các site khác cũng thường là không có. Bạn không nên google làm gì cho mất thời gian. Sau khi download phụ đề, bạn đặt tên file phim và file phụ đề giống nhau, và chúng phải ở cùng một thư mục. Khi play, phụ đề sẽ tự hiện ra.

5. Đồng bộ phụ đề cho khớp với phim (Synchronization)

delay Phim rip một nơi, phụ đề lấy về từ một nẻo khác nên chuyện mất đồng bộ là thường xuyên. Để tránh tình trạng âm thanh và phụ đề lệch pha nhau, bạn cần phải đồng bộ lại. Chương trình Subtitle Workshop (miễn phí) sẽ giúp bạn làm việc này dễ dàng. Chỉ cần xác định hai điểm đầu cuối của phim, nhấn Synchronize là phụ đề sẽ tự động match với phim. (Xem hướng dẫn)

6. Phần mềm xem phim

Nếu máy bạn chỉ có mỗi Windows Media Player mặc định của Windows thì thường bạn sẽ không xem được nhiều định dạng phim (như MP4, XDIV, AVI,...).  K-lite Codec cung cấp gần như tất các các định dạng hiện nay. Với K-lite codec bạn không cần phải cài ăặt nhiều chương trình khác như RealOne player, quicktime. Tất cả đều có thể xem đc trong Windows media player. Tuy nhiên, skin của Windows Media Player quá rườm ra và chiếm nhiều chỗ. Tôi thích dùng Media Player Classic (đi kèm với K-Lite) hơn, vì bạn chỉ cần nhấn Ctrl+1/2/3/4.. để show/hide các toolbar/statusbar/button. Chương trình sẽ thu gọn còn mỗi cửa sổ chiếu phim mà thôi.

mediaplayer

Have a nice weekend and enjoy your Home Entertainment !

1 ý kiến:

Anonymous said...

Howdy! I simply wish to give a huge thumbs up for the
nice data you will have right here on this post. I shall be
coming back to your blog for extra soon.

Also visit my homepage :: semi trucks for sale in lima ohio

Related ArticlesWidget by Hoctro